Ấn đường là gì? Luận giải ý nghĩa của ấn đường trong tướng số 

Ngày đăng

Đăng ngày: 05-04-2023

Ấn đường là gì? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà nhiều người có lẽ vẫn đang kiếm tìm lời giải đáp. Thông qua hình dáng, màu sắc của ấn đường, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn cuộc đời, sức khoẻ và vận mệnh của người đó. Càng tìm hiểu sâu bạn sẽ càng thấy có nhiều điều thú vị mình hoàn toàn chưa hiểu. Bởi vậy, hãy cùng khám phá để hiểu rõ ý nghĩa của ấn đường thông qua bài viết này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan thông tin ấn đường là gì?  

Tưởng rằng sẽ có nhiều người biết ngay đáp án của câu hỏi ấn đường là gì? Nhưng thực tế điều này lại hoàn toàn ngược lại. Hãy cùng khám phá định nghĩa cũng như tìm hiểu vị trí cụ thể của huyệt ấn đường ở đâu trên khuôn mặt ngay bây giờ nhé!

Tổng quan những thông tin về ấn đường 
Tổng quan những thông tin về ấn đường

Huyệt ấn đường là gì?

Để luận giải ấn đường là gì một cách dễ hiểu nhất, bạn có thể tách từng từ của nó ra. Ấn nghĩa là dấu đóng, còn đường chính là chỉ sự rực rỡ. Ghép cả cụm từ hoàn chỉnh ấn đường hay còn gọi là huyệt ấn đường là dấu đóng rực rỡ. Giải nghĩa sâu xa của cụm từ này chính là dấu ấn đặc biệt trên khuôn mặt con người. Bởi vậy đây được coi là một trong 36 huyệt vị quan trọng nhất trên cơ thể cũng không hề sai.    

Nhiều người vẫn chưa biết đáp án câu hỏi ấn đường là gì?
Nhiều người vẫn chưa biết đáp án câu hỏi ấn đường là gì?

Vị trí của huyệt ấn đường

Khoảng cách chính giữa hai đầu lông mày chính là vị trí của huyệt ấn đường. Thông thường, ta có thể tìm thấy ấn đường nằm ngay trên sống mũi của mình. Nếu tìm hiểu sâu xa hơn ấn đường là gì, bạn còn có thể phát hiện ra một điều thú vị. Đó chính là dù thuộc hệ thống kỳ huyệt nhưng ấn đường không thuộc 12 đường kinh chính. 

Vị trí của huyệt ấn đường
Vị trí của huyệt ấn đường

Vai trò quan trọng của huyệt ấn đường 

Nếu đã tìm hiểu ấn đường là gì sao bạn có thể bỏ qua vai trò cực kỳ quan trọng của huyệt ấn đường trong Đông y, trong khí công dưỡng sinh và trong nhân tướng học. Tất cả sẽ được Sic88 giải đáp ngay trong phần này!

Trong Đông y

Nếu bạn thường xuyên bị đau nhức đầu óc, mệt mỏi, căng thẳng quá độ, việc châm cứu vào vị trí huyệt ấn đường sẽ đem tới hiệu quả không ngờ tới. 

Mát xa ấn đường giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi
Mát xa ấn đường giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Hoặc đơn giản hơn, chỉ bằng việc mát xa huyệt ấn đường bằng ngón tay cũng giúp tinh thần được thư giãn và thoải mái hơn. Đây được coi là một cách giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả khi bạn đã hiểu rõ huyệt ấn đường là gì?     

Trong khí công dưỡng sinh

Huyệt ấn đường còn được biết đến với vai trò cực kỳ quan trọng trong khí công dưỡng sinh, cụ thể như sau:

  • Hỗ trợ cải thiện hiệu quả trí nhớ: Khi bạn ấn kết hợp mát xa vị trí ấn đường cũng là cách giúp đầu óc trở nên tỉnh táo, tinh thần sảng khoái, thúc đẩy cải thiện trí nhớ cho chính mình.
  • Giải tỏa căng thẳng, mỏi mệt: Bấm huyệt ấn đường là cách hữu hiệu giúp giải tỏa áp lực, căng thẳng, mệt mỏi mà con người gặp phải. Cũng giống như trong Đông y, khi tác động một lực vừa phải vào ấn đường sẽ giúp khí huyết được lưu thông và cải thiện sức khỏe tốt hơn. 
Ấn đường giúp bạn biết cách giảm đau đầu 
Ấn đường giúp bạn biết cách giảm đau đầu

Trong nhân tướng học

Một khi biết ấn đường là gì, bạn hoàn toàn có thể phán đoán vận khí và sức khỏe của người đó thông qua đặc điểm của ấn đường. Không phải ngẫu nhiên ấn đường được coi là con mắt thứ ba, thông với thế giới của những điều tâm linh. Nhìn ấn đường, bạn còn biết được nhiều hơn thế, về sức khỏe, vận mệnh, cuộc đời,… Tất cả điều này sẽ được lý giải ngay với phần sau của bài viết này.     

Dự đoán tình trạng sức khỏe qua khí sắc ấn đường

Khi tìm hiểu ấn đường là gì, chắc chắn bạn cũng sẽ tò mò làm sao có thể phán đoán được tình trạng sức khoẻ thông qua huyệt ấn đường? Điều này sẽ được tiết lộ thông qua khí sắc, màu sắc của ấn đường trên khuôn mặt của mỗi người. 

Dự đoán tình trạng sức khoẻ của con người  
Dự đoán tình trạng sức khoẻ của con người

Để hiểu rõ hơn về tình hình sức khoẻ của mình là tốt hay xấu thông qua khí sắc ấn đường, bạn có thể tham khảo thông tin trong bảng dưới đây:

Khí sắc/ Màu sắc ấn đường Tình trạng sức khoẻ
Ấn đường màu đỏ Có thể phổi bạn đang yếu, dễ bị trúng gió. Điều này khiến bạn có thể mắc những căn bệnh về lao phổi, nguy hiểm đến tính mạng 
Ấn đường màu xanh vàng Tâm lý bất ổn, thường xuyên lo lắng, bất an và hoảng loạn trong cuộc sống 
Ấn đường đen/nâu Đây là một lời cảnh báo sức khoẻ của bạn đang rất nguy hiểm. Bạn có thể đang mắc những căn bệnh nghiêm trọng dẫn tới khí huyết không lưu thông. Lưu ý ấn đường càng đen thì càng nguy hiểm.
Ấn đường sáng sủa Khí sắc tốt, sức khoẻ ổn định và ít bệnh tật trong cuộc sống
Ấn đường màu trắng/ hơi vàng ố Bạn đang gặp vấn đề như tình trạng thiếu máu hoặc cơ thể đang bị suy nhược trầm trọng cần phải nghỉ ngơi và chăm sóc tốt sức khoẻ của mình 

Hình dạng ấn đường và tướng số con người   

Ngoài việc kiếm tìm lời giải đáp trước câu hỏi ấn đường là gì, nhiều người còn muốn biết nhiều hơn nữa về tướng số của chính mình thông qua hình dáng ấn đường. Hãy cùng tìm hiểu tướng số, vận mệnh của chính mình qua hình dáng của ấn đường nhé!

Ấn đường có nốt ruồi

Ấn đường càng thoáng, rộng thì sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc hơn. Cũng vì lẽ đó, nếu đang có nốt ruồi ở ấn đường giống như một tảng đá cản trở hậu vận và số mệnh của chính bạn. 

Ấn đường là gì? Ấn đường có nốt ruồi có sao không?
Ấn đường là gì? Ấn đường có nốt ruồi có sao không?

Nếu có nốt ruồi ở ấn đường cũng có thể đoán được tính cách bạn là người có tham vọng, dù giàu có nhưng không bao giờ hài lòng với cuộc sống của bản thân. Cơ hội và vận may có tìm đến nhưng bạn lại không biết nắm lấy những điều quý giá ấy. 

Công việc và cuộc sống của người có nốt ruồi giữa ấn đường không được suôn sẻ và thuận lợi. Bên cạnh đó, kể cả trong đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở và lận đận.  Do đó, nốt ruồi ấn đường là điều không hề tốt. Nếu bạn đang muốn cải vận, việc lựa chọn tẩy nốt ruồi ở vị trí này có lẽ sẽ thích hợp và đem tới nhiều may mắn. 

Ấn đường lõm xuống

Khi tìm hiểu ấn đường là gì, chắc chắn bạn cũng biết ấn đường vô cùng quan trọng vì nó quyết định rất nhiều tới vận mệnh của con người. Một ấn đường sáng sủa là điều ai cũng mong muốn. Nhưng nếu trán lõm ở ấn đường sẽ ra sao?

Ấn đường lõm xuống có số mệnh như thế nào?
Ấn đường lõm xuống có số mệnh như thế nào?

Với những người có đặc điểm này, từ nhỏ họ đã phải chịu một cuộc sống vất vả, khốn khó. Ngoài ra nếu như ở vị trí lõm xuống, còn có cả nếp nhăn ấn đường thì số mệnh của họ không được suôn sẻ, ngày càng phải trải qua nhiều khó khăn và vất vả trăm bề. 

Ấn đường nổi cao

Ấn đường lồi hay ấn đường nhô lên cao là một đặc điểm mà nhiều người cũng có trên khuôn mặt. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về câu hỏi ấn đường là gì qua việc khám phá những người có ấn đường nhô cao.

Nếu bạn có đặc điểm này trên khuôn mặt với phần thịt ở ấn đường đầy đặn, nhô cao thì chắc chắn tính cách của bạn rất mạnh mẽ với khả năng thích ứng đáng kinh ngạc. Ngoài ra bạn còn là người vô cùng lương thiện, tự lập, thông minh với sức khỏe tốt. Bạn nên cảm thấy may mắn nếu như sở hữu món quà trời ban này. 

Ấn đường xuất hiện nếp nhăn

Không phải do tuổi tác, cũng không phải do thời gian, ngay từ khi sinh ra rất nhiều người đã có nếp nhăn ở ấn đường. Vậy nếu ấn đường có nếp nhăn số mệnh sẽ ra sao? 

Ấn đường là gì? Ấn đường có nếp nhăn thì sao?
Ấn đường là gì? Ấn đường có nếp nhăn thì sao?

Nếu như có vết nhăn ở ấn đường, thông thường đó là những người có tính cách mạnh mẽ, thường xuyên nóng giận. Khả năng kiềm chế cảm xúc của những người có nếp nhăn trên ấn đường không được tốt nên dễ làm mất lòng những người xung quanh.

Ấn đường có 1 nếp nhăn

Người sở hữu 1 nếp nhăn trên ấn đường có tính cách mạnh mẽ và cá tính. Đôi khi vì quá nóng nảy, thô lỗ nên họ không được lòng mọi người. Trước độ tuổi 30, họ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp. 

Ấn đường có 2 nếp nhăn

Với người có 2 nếp nhăn ở ấn đường sẽ đặc biệt hơn vì được chia ra là 2 dạng: ấn đường có 2 nếp nhăn song song và ấn đường có nếp nhăn hình chữ bát.

  • Ấn đường có nếp nhăn dọc: họ là người vô cùng cẩn thận, chu đáo, chu toàn trong mọi việc, phù hợp với công việc hướng ngoại nhờ bản tính cởi mở, dễ gần gũi và kết giao với những người xung quanh.
  • Ấn đường hình chữ bát: Nếu bạn có ấn đường chữ bát, chắc chắn bạn là người hướng nội, luôn cảm thấy bi quan và tiêu cực. Ngoài ra bạn là người cầu toàn, ít nói nên khó có thể thăng tiến trong công việc. Vì thế sự nghiệp không gặp được nhiều thuận lợi và may mắn. 

Ấn đường có 3 nếp nhăn

Với những người này, tính cách chủ đạo của họ chính là vô cùng coi trọng thể diện, không thích nghe những lời bình phẩm từ người khác. Ngoài ra trong chuyện tình cảm, hôn nhân không được lâu dài và bền vững. 

Ấn đường rộng

Ngoài ra khi tìm hiểu ấn đường là gì bạn sẽ thấy có những người có ấn đường rộng. Số mệnh của họ sẽ ra sao? Thuận lợi hay khó khăn, cơ hàn?

Người có ấn đường rộng sẽ có cuộc sống hạnh phúc 
Người có ấn đường rộng sẽ có cuộc sống hạnh phúc

Trước hết ấn đường như thế nào là rộng? Đó là khi ấn đường có chiều ngang bằng hai ngón tay. Đây là đặc điểm tốt, được coi là quý tướng nên bạn cũng không cần phải lo lắng nếu có đặc điểm này trên khuôn mặt. Người có ấn đường rộng thường sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, luôn có quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, tính cách của những người này thường rất được lòng người khác vì họ xởi lởi, tốt tính và vô cùng chân thành. Cuộc đời của người có ấn đường rộng sẽ luôn suôn sẻ và có thể sẽ thành gia lập thất sớm. 

Ấn đường hẹp

Để cho bạn những thông tin hữu ích về ấn đường là gì hãy cùng tìm hiểu số mệnh của những người có ấn đường hẹp nhé.

Ấn đường là gì? Ấn đường hẹp có tốt không?
Ấn đường là gì? Ấn đường hẹp có tốt không?

Đối lập hoàn toàn với người có ấn đường tươi sáng, rộng rãi, người có ấn đường hẹp thường có tính cách vô cùng ích kỷ và hẹp hòi, luôn đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu. Đặc biệt đó là người vô cùng tâm cơ, thủ đoạn nên không bao giờ được lòng người xung quanh. Vì thế bạn nên cân nhắc khi xây dựng và duy trì mối quan hệ với những người có đặc điểm này.

Lông mày mọc ở ấn đường

Chắc chắn bạn cũng đã bắt gặp ít nhất một người có lông mày mọc giữa ấn đường. Và bạn nên cẩn trọng cũng như cảnh báo cho người ấy biết hình dáng ấn đường của họ cực xấu. Những người này sẽ không gặp được thuận lợi hay suôn sẻ từ công việc tới hôn nhân, gia đình. Cuộc sống cả đời sẽ khó khăn, khốn khổ và bất hạnh. 

Lông mày mọc ở ấn đường là một điềm báo không tốt 
Lông mày mọc ở ấn đường là một điềm báo không tốt

Ấn đường có sẹo

Nếu đã đi sâu khám phá về ấn đường là gì chắc chắn bạn nên biết ấn đường có sẹo là một điều không hề tốt. Nếu như sẹo ở ấn đường là do bẩm sinh, do mụn, đó có thể là điềm báo không tốt về cuộc đời của chính bạn. Dù học rộng tài cao nhưng cuộc đời khó tránh khỏi truân chuyên, lận đận, khó khăn không kể siết. Điều này khiến nhân sinh quan trở nên tiêu cực vô cùng. 

Kết luận

Hy vọng, Sic88 đã cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến ấn đường là gì? Mong rằng bạn sẽ có thể phán đoán được số mệnh, sức khỏe thông qua hình dáng, màu sắc ấn đường, cũng như có những phương pháp giúp ấn đường luôn sáng sủa, rộng mở để đón nhận may mắn và hạnh phúc luôn tìm tới. Ghé qua chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để xem nhiều bài viết thú vị hơn nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!