Cờ cá ngựa 4 người mẹo chơi bất bại dành cho người mới bắt đầu

Ngày đăng

Đăng ngày: 08-02-2023

Trò chơi cờ cá ngựa 4 người rất nổi tiếng trên thế giới mà chúng ta ít nhất một lần đã được nghe hoặc chơi qua, nhưng liệu ai biết được nguồn gốc của cờ cá ngựa và biết được luật lệ chính xác của bộ cờ. Bài viết sau đây sẽ giải thích cặn kẽ những thông tin cơ bản của bộ cờ này.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguồn gốc của trò chơi cờ cá ngựa 4 người

Cờ cá ngựa 4 người hay còn được gọi là cờ đua ngựa là một trò chơi board game rất thịnh ở Việt Nam hay trên thế giới. Trò chơi cờ cá ngựa bắt nguồn từ trò chơi Pachisi có nguồn gốc ở Ấn Độ, sau đó phổ biến ở Mỹ và được đổi tên thành Parcheesi và du nhập sang Việt Nam và được gọi là cờ cá ngựa. 

Bộ cờ cá ngựa 4 người chơi hoàn chỉnh
Bộ cờ cá ngựa 4 người chơi hoàn chỉnh

Trò chơi  này có thể chơi 2 hoặc 4 người chơi cùng lúc, cờ cá ngựa  được chơi trên 1 bàn cờ hình vuông được chia làm 4 phần bằng nhau, 4 màu. Trong bộ trò chơi cá ngựa 4 người sẽ có 2 viên xúc xắc, với tổng có 16 quân cờ ngựa và được chia đều cho 4 người chơi. Như thế bạn đã có 1 bàn cờ cá ngựa dành cho 4 người và đã có thể bắt đầu trò chơi.

Luật chơi chi tiết của cờ cá ngựa 4 người 

Cờ cá ngựa có những luật chơi nhất định để chúng ta có thể chiến thắng trong trò chơi đầy tính trí tuệ và chiến thuật này.

Điều kiện để thắng trong trò chơi

Để có thể chiến thắng trong game cờ cá ngựa thì bạn phải tìm cách đưa hết  4 quân cờ của mình về chuồng, có nghĩa là bạn phải sắp xếp cả 4 quân cờ của mình lên các ô 6-5-4-3 thì khi đó bạn sẽ chiến thắng.

Điều kiện thắng này sẽ giống nhau ở những cách chơi cờ cá ngựa 2 người, cờ cá ngựa online 3 người hay cờ cá ngựa 5 người chơi nên đã khá phổ biến đối với nhiều người chơi.

Luật di chuyển trong bộ cờ cá ngựa 4 người chơi

Bị cản: Trường hợp khi quân cờ trong game cá ngựa 4 người của bạn đang bị quân cờ của đối phương đứng trước, khi bạn tung con xúc xắc với số điểm lớn hơn của quân cờ đối phương thì bạn sẽ không được đi tiếp và sẽ phải bỏ lượt đó để cho những người khác thực hiện lượt chơi.

Quân cờ đỏ đang chặn đường đi của quân cờ xanh
Quân cờ đỏ đang chặn đường đi của quân cờ xanh

Bị đá: Chơi cờ cá ngựa 4 người, quân cờ của bạn sẽ bị đá trong trường hợp khi bạn tung con xúc xắc trùng với số ô của quân cờ đối phương. Khi đó bạn sẽ được đá quân cờ của đối thủ, quân cờ của đối thủ sẽ mất quyền di chuyển trên bàn cờ và phải về lại chuồng.

Về chuồng: Khi quân cờ trong cờ cá ngựa online 4 người của bạn đã đi hết 1 vòng trên bàn cờ và về đến cửa chuồng.Ở vị trí này bạn vẫn có thể bị quân cờ của đối phương đá về chuồng. Cách tốt nhất là bạn hãy cố xúc xắc để lên chuồng. Đến khi đó thì quân cờ của bạn mới được coi là an toàn.

Và đây là tất cả các luật cơ bản về cờ cá ngựa 4 người chơi và bạn cần biết trước khi tham gia vào một trần cờ cá ngựa. Và khi hiểu được luật chơi rồi thì bạn sẽ có thể giúp bạn có những chiến thuật tốt để dành chiến thắng. 

Tuy nhiên luật của cờ cá ngựa 3 người chơi mỗi khu vực sẽ có những điểm khác nhau mà không có những quy định cụ thể nên việc chơi cờ cá ngựa sẽ hấp dẫn và gay cấn hơn

Các kỹ năng cần thiết khi chơi game cá ngựa 4 người

Để dành chiến thắng trong trò chơi cờ cá ngựa 4 người thì chúng ta phải có những kỹ năng cần thiết để chúng ta có thể dành chiến thắng một cách dễ dàng nhất.

Kỹ năng di chuyển quân cờ hợp lý:

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong trò chơi game cờ cá ngựa 3 người. Bạn phải có những bước di chuyển hợp lý để những quân cờ của mình có thể đi đến chuồng của mình một cách an toàn. 

Bên cạnh đó né tránh các đợt tấn công của đối thủ đá các quân cờ cá ngựa 4 người của bạn về chuồng và bạn sẽ phải đi lại từ đầu.

Kỹ năng di chuyển quân cờ trong bộ cờ
Kỹ năng di chuyển quân cờ trong bộ cờ

Kỹ năng chặn mục tiêu trên bàn cờ cá ngựa 4 người

Là kỹ năng tối quan trọng trong trò chơi, nếu kỹ năng di chuyển quân cờ hợp lý giúp quân cờ của bạn đến đích 1 cách nhanh nhất, thì kỹ năng ngăn chặn mục tiêu trên bàn cờ giúp ngăn chặn đối thủ giành được chiến thắng của bạn. Bạn phải tính toán đường đi nước bước của đối thủ và chặn đối thủ và dẫn quân cờ của mình về chuồng 1 cách an toàn.

Né tránh các lần tấn công của đối thủ

Với trò chơi Game cờ cá ngựa 4 người sẽ có 3 người là đối thủ của chúng ta nên chúng ta sẽ phải tập trung né những đòn tấn công của đối thủ. Vì ai cũng muốn là người thắng trong trò chơi cờ cá nên chúng ta phải biết né tránh những đòn tấn công bất lợi cho chúng ta.

Né tránh lối tấn công của đối thủ là phương pháp chơi khôn ngoan
Né tránh lối tấn công của đối thủ là phương pháp chơi khôn ngoan

Phân tích tình huống khi chơi cờ cá ngựa 4 người

Cờ cá ngựa là trò chơi có rất nhiều tình huống mà chúng ta phải phân tích. Bởi vì chúng ta đang đấu lại 3 người để dành chiến thắng và ai cũng sẽ vận dụng mọi thứ để có thể làm chúng ta thua cuộc. Thế nên chúng ta rất cần kỹ năng phân tích tình huống để có thể “ lùi 1 bước để tiến 1 bước”.

Lời Kết

Với bài viết về nguồn gốc, cách chơi cờ cá ngựa 4 người chơi, bạn sẽ có được sự tự tin khi tham gia chơi trò chơi này cùng gia đình bạn bè. Ngoài ra, người chơi có thể tìm hiểu thêm nhiều cách chơi khác như cờ cá ngựa 5 người online để thử sức. Sic88 hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn và giúp bạn giành được chiến thắng trong trò chơi cờ cá ngựa.

Trò chơi cờ cá ngựa offline - Game cược thú vị cho mọi game thủ
Trò chơi cờ cá ngựa offline - Game cược thú vị cho mọi game thủ

Cờ Cá Ngựa 15-06-2023

Trò chơi cờ cá ngựa offline hiện đang được nhiều game thủ yêu thích. Với lối chơi thú vị thì trò chơi này mang đến sự giải trí cao cho những người tham gia. Hôm nay, Sic88 sẽ cùng bạn đi khám phá mọi thông tin về trò chơi cá ngựa offline này nhé!

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác dành cho tân thủ
Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác dành cho tân thủ

Cờ Cá Ngựa 15-02-2023

Cờ cá ngựa hiện nay đang là một trong những trò chơi nổi bật và được đông đảo người chơi ưa thích bởi sự thú vị mà nó mang lại cho những người tham gia. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về luật chơi cũng như cách chơi cờ cá ngựa. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp một cách chi tiết về vấn đề trên, đồng thời chia sẻ những bí quyết để chiến thắng trò chơi này một cách dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ cá ngựa 2 người đơn giản
Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ cá ngựa 2 người đơn giản

Cờ Cá Ngựa 08-02-2023

Cờ cá ngựa 2 người chơi là một trò chơi mang tính chiến thuật cao. Cờ cá ngựa bắt nguồn từ Ấn Độ có tên gọi là Pachisi và sau đó đổi tên ở Mỹ với tên gọi là Parcheesi. Khi mang về Việt Nam, nó được đặt tên là Cờ Cá ngựa. Tìm hiểu ngay thông tin về trò chơi này nhé!

Bộ cờ cá ngựa gồm những gì? Hướng dẫn làm bộ đồ chơi cờ cá ngựa
Bộ cờ cá ngựa gồm những gì? Hướng dẫn làm bộ đồ chơi cờ cá ngựa

Cờ Cá Ngựa 17-02-2023

Cờ cá ngựa đang dần trở thành một trò chơi giải trí hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng người chơi trên thị trường hiện nay bởi sự thú vị mà nó mang lại. Vậy một bộ cờ cá ngựa đầy đủ sẽ bao gồm những thành phần ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể về thắc mắc trên cũng như chia sẻ cách để bạn có thể tự làm một bộ đồ chơi cá ngựa tại nhà.