Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ cá ngựa 2 người đơn giản

Ngày đăng

Đăng ngày: 08-02-2023

Cờ cá ngựa 2 người chơi là một trò chơi mang tính chiến thuật cao. Cờ cá ngựa bắt nguồn từ Ấn Độ có tên gọi là Pachisi và sau đó đổi tên ở Mỹ với tên gọi là Parcheesi. Khi mang về Việt Nam, nó được đặt tên là Cờ Cá ngựa. Tìm hiểu ngay thông tin về trò chơi này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu game cờ cá ngựa 2 người chơi

Với sự bùng nổ của các online trên điện thoại thì các trò chơi online đang được giới trẻ rất ưa chuộng. Cờ cá ngựa 2 người là trò chơi phổ biến nhất ở Việt Nam để giới trẻ chọn để giải trí với bạn bè và người thân sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Bộ cờ cá ngựa 2 người chơi
Bộ cờ cá ngựa 2 người chơi

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều bạn bè để chơi 4 người cùng lúc. Thế nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn về game cờ cá ngựa dành cho 2 người chơi.

Những điểm thú vị của cờ cá ngựa 2 người chơi:

Trò chơi cá ngựa là trò chơi mang tính giải trí cao, giúp giải tỏa stress nâng cao khả năng tư duy phân tích của người chơi và bên cạnh đó nó cũng có những điểm thú vị mang lại cho người chơi.

Dễ dàng chơi cùng bạn bè

Không như những trò chơi board game khác cần nhiều người chơi cùng lúc thì cờ cá ngựa 2 người chơi chỉ cần 2 người đã có thể chơi cùng với nhau. 

Lối chơi cá ngựa 2 người phong phú, đa dạng 

Nếu khi chơi 4 người thì ta phải để ý đến tất cả các con ngựa đến từ các chuồng khác trong khi đó nếu chỉ chơi với 2 người thì ta chỉ cần để ý đến mỗi 1 người. 

Với trò chơi cờ cá ngựa 2 người bên cạnh chúng ta sẽ điều khiển cả 2 chuồng ngựa nên sẽ có nhiều chiến thuật để chúng ta triển khai hơn. Mỗi khi đối thủ của chúng ta ra quân thì chúng ta sẽ có thể chọn lựa nơi chúng ta xuất quân và áp sát đối thủ để phá các quân ngựa của đối thủ.

Có thể chơi mọi lúc mọi nơi

Không như những board game khác phải gặp mặt và chơi cùng nhau thì game cá ngựa 2 người chơi này chỉ cần những chiếc điện thoại đã có thể chơi game cùng nhau mọi lúc mọi nơi. 

Tạo hình bắt mắt, đồ họa sinh động

Game cá ngựa 2 người với tạo hình những chú ngựa bắt mắt, các ô ngựa độc đáo, hiệu ứng khi xuất chuồng và mỗi khi chúng ta phá các quân cờ của đối thủ thì chúng ta sẽ có hứng thú chơi cùng bạn bè để triển khai những chiến thuật đặc sắc của bản thân. 

Trò chơi cờ cá ngựa 2 người game có tạo hình sống động 
Trò chơi cờ cá ngựa 2 người game có tạo hình sống động

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ cá ngựa 2 người

Bên cạnh những chiến thuật trong trò chơi cờ cá ngựa online thì bộ cờ cũng có những luật chơi trong game và sau đây là hướng dẫn chi tiết, cơ bản nhất dành cho người đang làm quen với trò chơi này.

Cách tung xúc xắc chơi cờ cá ngựa

Khi chơi cờ cá ngựa dành cho 2 người chúng ta sẽ xúc xắc theo lượt. Xúc xắc sẽ được tung xuống đất hoặc vào cái bát hoặc lắc xúc xắc đi kèm trong bộ. Tuy nhiên, chúng ta phải lắc xúc xắc làm sao không được rơi ra ngoài vật đựng, bạn sẽ mất lượt và kết quả tung xúc xắc sẽ không được tính nếu chúng ta xúc xắc ra bên ngoài vật đựng. 

Cách ra quân ngựa trên bàn cờ 2 người chơi

Là quyền mà bạn có thể đưa quân ngựa của mình có thể xuất chuồng và di chuyển trên bàn cờ của mình. Và nó dựa theo kết quả của việc tung xúc xắc.

Trường hợp đặc biệt:

  • Đối với 1 xúc xắc, người chơi được xuất chuồng khi tung được kết quả là một hoặc sáu
  • Đối với 2 xúc xắc, người chơi được xuất chuồng khi tung được kết quả là là 2 xúc xắc giống nhau sẽ được xúc xắc thêm 1 lượt hoặc xuất chuồng cho đến khi ngoài kết quả trên 

Cách di chuyển của cờ cá ngựa 

Khi game chơi cờ cá ngựa 2 người miễn phí một khi trên bàn đã có quân cờ của mình được tham gia thì ta có thể dựa vào kết quả của xúc xắc để có thể di chuyển quân cờ. Kết quả của xúc xắc là bao nhiêu thì chúng ta phải dựa vào đó để di chuyển không được di chuyển thêm hoặc bớt.

Những cách di chuyển của cờ cá ngựa
Những cách di chuyển của cờ cá ngựa

Cách lên chuồng trò chơi cá ngựa 2 người

Khi quân ngựa của mình đã di chuyển được 1 vòng của bàn cờ thì sẽ đến cửa chuồng của mình. Tuy chúng ta đã về cửa chuồng nhưng vẫn có thể bị đối thủ đá. 

Chỉ khi lên chuồng thì chúng ta mới không bị phá quân ngựa. Khi đến cửa chuồng rồi thì sẽ dựa vào kết quả của việc tung xúc xắc. Lúc này, ta phải xếp quân ngựa theo thứ tự ô ta đã đưa quân vào 

VD: Vào chuồng thứ 2 nếu chúng ta tung kết quả xúc xắc là 2, sau đó rồi tiến quân đến chuồng 3 rồi đến 4,5,6 theo thứ tự 

Trường hợp xúc xắc thấp hơn vị trí đứng thì không được cho quân ngựa đến vị trí đó

Bật mí mẹo chơi game cờ cá ngựa 2 người:

Với những người mới chơi thì có rất nhiều thứ cần học hỏi trong suốt quá trình chơi vậy nên đây là những mẹo chơi để người mới có thể học hỏi và đưa ra những chiến thuật hợp lý để đánh bại đối thủ.

Xuất hiện nhiều quân ngựa cùng lúc  

Trong game cờ cá ngựa 2 người, người chơi có thể xuất chuồng các quân ngựa khi xúc xắc ra các trường hợp đặc biệt. Khi bạn xuất chuồng được nhiều quân ngựa thì bạn nên tập trung vào mục tiêu đưa hết các quân trên bàn cờ về chuồng. Nếu bạn xuất nhiều quân ngựa thì bạn càng có lợi thế. 

Mẹo chơi cờ cá ngựa 2 người là để xuất hiện nhiều quân ngựa cùng lúc
Mẹo chơi cờ cá ngựa 2 người là để xuất hiện nhiều quân ngựa cùng lúc

Bạn sẽ thắng khi xếp hết các quân ngựa lên các vị trí 6-5-4-3. Đồng thời bạn có thể phá chiến thuật của đối thủ khi chặn đường của đối thủ và gây khó khăn trong việc triển khai chiến thuật của họ.Trong trò chơi cá ngựa 2 người nếu như đối thủ có phá các quân ngựa của bạn thì bạn cũng sẽ các quân ngựa khác thay thế.

Phá các quân ngựa của đối thủ 

Khi chơi cờ cá ngựa online 2 người thì bạn cần lưu ý hơn. Bởi vì trên bàn cờ rất đông quân ngựa. Thế nhưng bạn cũng phải để ý không được để đối thủ đưa quân ngựa về chuồng trước. 

Để chơi được cờ cá ngựa bất bại bạn phải phá được những quân cờ của đối thủ
Để chơi được cờ cá ngựa bất bại bạn phải phá được những quân cờ của đối thủ

Để làm được thì bạn phải khéo léo triển khai các chiến thuật cần thiết để đá đối phương trên bàn cơ ngăn chặn đối thủ về chuồng trước. Trò chơi cá ngựa 2 người chơi rất thú vị và sẽ kịch tính lên rất nhiều nếu người chơi cạnh tranh gay gắt với nhau.

Lời Kết

Với hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa 2 người như bài viết trên, bạn có thể tự tin so tài cùng bạn bè và người thân trong gia đình. Sic88 hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc bạn chiến thắng trong ván game 2 người cờ cá ngựa và tận hưởng mọi khoảnh khắc diễn ra trong trò chơi nhé!

Trò chơi cờ cá ngựa offline - Game cược thú vị cho mọi game thủ
Trò chơi cờ cá ngựa offline - Game cược thú vị cho mọi game thủ

Cờ Cá Ngựa 15-06-2023

Trò chơi cờ cá ngựa offline hiện đang được nhiều game thủ yêu thích. Với lối chơi thú vị thì trò chơi này mang đến sự giải trí cao cho những người tham gia. Hôm nay, Sic88 sẽ cùng bạn đi khám phá mọi thông tin về trò chơi cá ngựa offline này nhé!

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác dành cho tân thủ
Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác dành cho tân thủ

Cờ Cá Ngựa 15-02-2023

Cờ cá ngựa hiện nay đang là một trong những trò chơi nổi bật và được đông đảo người chơi ưa thích bởi sự thú vị mà nó mang lại cho những người tham gia. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về luật chơi cũng như cách chơi cờ cá ngựa. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp một cách chi tiết về vấn đề trên, đồng thời chia sẻ những bí quyết để chiến thắng trò chơi này một cách dễ dàng.

Cờ cá ngựa 4 người mẹo chơi bất bại dành cho người mới bắt đầu
Cờ cá ngựa 4 người mẹo chơi bất bại dành cho người mới bắt đầu

Cờ Cá Ngựa 08-02-2023

Trò chơi cờ cá ngựa 4 người rất nổi tiếng trên thế giới mà chúng ta ít nhất một lần đã được nghe hoặc chơi qua, nhưng liệu ai biết được nguồn gốc của cờ cá ngựa và biết được luật lệ chính xác của bộ cờ. Bài viết sau đây sẽ giải thích cặn kẽ những thông tin cơ bản của bộ cờ này.

Bộ cờ cá ngựa gồm những gì? Hướng dẫn làm bộ đồ chơi cờ cá ngựa
Bộ cờ cá ngựa gồm những gì? Hướng dẫn làm bộ đồ chơi cờ cá ngựa

Cờ Cá Ngựa 17-02-2023

Cờ cá ngựa đang dần trở thành một trò chơi giải trí hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng người chơi trên thị trường hiện nay bởi sự thú vị mà nó mang lại. Vậy một bộ cờ cá ngựa đầy đủ sẽ bao gồm những thành phần ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể về thắc mắc trên cũng như chia sẻ cách để bạn có thể tự làm một bộ đồ chơi cá ngựa tại nhà.