Hình thức gà đá cựa sắt và những thông tin hấp dẫn nên biết

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-01-2023

Gà đá cựa sắt, đang trở thành một hiện tượng thu hút khá nhiều khách ở những trường gà dọc biên giới. Ngày nay, vì điều kiện thời gian không cho phép và nhiều những cản trở khác mà hình thức đá gà truyền thống này đã ít phát triển hơn, thay vào đó là những hình thức đá gà khác. Dưới bài viết này, cùng mình đi tìm hiểu hình thức chơi đá gà cựa sắt là gì và cách chăm sóc chiến kê nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu về hình thức chơi đá gà cựa sắt

Gà đá cựa sắt cũng là hai chú chiến kê đá với nhau để so đòn đá, lối đá xem con nào sẽ giành được chiến thắng. Tuy nhiên, để tăng thêm phần kịch tính và sự hấp dẫn đồng thời thu hút cũng như rút ngắn được thời gian chiến đấu lại còn vài phút mỗi trận. Người ta, thường gắn thêm những chiếc cựa sắt vào chân gà, cựa sắt thường có 2 loại: Cựa dao và cựa tròn. 

Gà đá cựa sắt là gì?
Gà đá cựa sắt là gì?

2 loại cựa này chỉ khác nhau ở hình thức, đối với cựa tròn được làm từ hình trụ tròn có đầu được mài nhọn hoắc. Cựa dao là một mũi dao nhỏ được rèn chuyên nghiệp thành lưỡi dao sắc bén. Mục đích của 2 loại cựa này cũng chỉ khiến cho, chiến kê đối thủ bị trọng thương.

Cách nuôi gà cựa sắt dành được chiến thắng cao

Cách nuôi gà đá cựa sắt, không có quá nhiều khác biệt so với những dòng gà khác. Chủ yếu, vẫn là chế độ ăn uống và chăm sóc dành riêng cho những chiến kê chuyên nghiệp. Chúng không thể sử dụng chế độ ăn giống với những con gà nuôi lấy thịt. Thay vào đó là những loại thức ăn đặc biệt, dưới đây sẽ là cách nuôi chiến kê chuẩn xác nhất:

Nắm bắt trọng lượng của chiến kê

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực, trước tiên bạn cần có một form gà nhất định cho chiến kê của mình. Bạn cần xác định được trọng lượng của gà là ước trừng trọng lượng. Việc này, sẽ tránh cho gà ăn quá béo dẫn tới tình trạng khó khăn trong quá trình giảm cân hay siết cơ.

Việc này, có thể thông qua dòng giống của bố mẹ mà áng chừng được. Hoặc bạn cũng có thể, chăm gà bình thường cho tới khi gà đạt được cân nặng tối đa không thấy gà tăng cân nữa. Vì vậy, đây là một trong nhưng kinh nghiệm thú vị khi chơi đá gà trực tiếp.

Lựa chọn kỹ lưỡng loại thức ăn cho gà đá cựa sắt

Đây là những thức ăn chiếm số lượng lớn trong khẩu phần ăn của gà, chúng có thể chiếm từ 60 cho đến 70% lượng thức ăn hằng ngày. Tùy thuộc vào từng giai đoạn, mà bạn có thể điều chỉnh thức ăn cho gà đá cựa sắt. Thức ăn chính của chiến kê, gồm thóc lúc, kê hoặc hạt ngô đều được. Do đang trong giai đoạn ăn để tăng cân nên các thức ăn này rất cần thiết cho chiến kê.

Lựa chọn kỹ lưỡng thức ăn cho gà hỗ trợ gà chiến kê được mạnh mẽ hơn
Lựa chọn kỹ lưỡng thức ăn cho gà hỗ trợ gà chiến kê được mạnh mẽ hơn

Cách tắm gà đá cựa sắt khôn ngoan đó là, bạn nên cho thức ăn làm 2 bữa trong 1 ngày vào 2 buổi sáng và chiều. Mới đầu cho ăn thật no cho tới khi gà có được cảm giác chán ăn. Từ đó, chúng ta cũng sẽ xác định được một ngày gà đá ăn được lương thực là bao nhiêu. Nếu nhiều hơn hay ít hơn, thì bạn cũng cần phải xem xét tới tình trạng của ga.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tiếp theo đó là bổ sung thức ăn phụ, bao gồm những loại rau xanh tăng cường chất xơ cũng như những loại chất tanh, chất đạm cần thiết. Khẩu phần ăn của chúng chiếm khoảng 35-37%, chiến kê cũng có thể chọn các loại rau trong những loại rau như: Rau muống, xác lách, lươn, rắn, ếch, …

Đối với các loại rau xanh, bạn nên cho chúng ăn 1 ngày 1 lần sáng trưa

Đối với các loại thức ăn tăng cường chất tan bạn nên cho ăn 3 – 4 quản cách 1 ngày cho ăn 1 lần.

Đối với thức ăn bổ xung, loại thức ăn này chiếm hàm lượng nhỏ trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực từ những cao thủ, thì thức ăn bổ sung cũng khá quan trọng trong quá trình phát triển của gà. Nếu bạn muốn nuôi gà đá cựa sắt mau chóng lớn thì bạn không thể thiếu được loại thức ăn này. Các loại vitamin bao gồm B1, B2, D, A, E. Chúng được bổ xung phần nhỏ trong những bữa thức ăn, sẽ giúp gà được khỏe mạnh hơn

Thiết kế hợp lý chuồng trại gà đá cựa sắt

Có khá nhiều cách chọn vị trí đặt và xây dựng chuồng khác nhau, các kiểu chuồng cũng cực đa dạng như: Chuồng tre nứa, chuồng bằng vải bạt, cho tới những loại chuồng hiện đại như bê tông gạch ống. Cho dù bạn có lựa chọn kiểu chuồng nào đi chăng nữa, thì bạn cũng phải đảm bảo đầy đủ những yếu tố như:

 • Vệ sinh thường xuyên, dọn dẹp chuồng 2 lần/ tháng và khử khuẩn cho chuồng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chăm chỉ tỉa lông gà đá cựa sắt 
 • Thiết kế chuồng phải đảm bảo được khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào lúc ban đêm.

Bật mí một số loại thuốc nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất hiện nay

Để gà chiến luôn được khỏe mạnh, bên cạnh việc bạn tập trung cho gà tập thể lực mà bạn còn phải bổ sung cho những chú gà chọi những loại thuốc bổ cho gà đá cựa sắt. Dưới đây, là những loại thuốc nuôi gà được sư kê tin tưởng:

Gallomin – thuốc nuôi gà đá cựa sắt

Đây là một cái tên khá quen thuộc, và được coi là gương mặt vàng trong làng thuốc nuôi gà có giá tốt nhất hiện nay. Thuốc nuôi gà đá cựa sắt, này được nhập khẩu chính hãng. Gallomin chuyên cung cấp cho gà những loại vitamin, cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như (B1, B12, B6)

Đây là loại thuốc nuôi gà cựa sắt mau lên máu, cơ bắp săn chắc phát triển nhanh. Gà đá cựa mau lên pin, tải đòn tốt và hơn hết là tăng cường sức mạnh chiến đấu. Đồng thời, loại thuốc này còn giúp gà phục hồi nhanh chóng sau chấn thương. 

Gallomin thuốc giúp gà có sức khỏe tốt
Gallomin thuốc giúp gà có sức khỏe tốt

Cách dùng đối với loại thuốc này: 

 • Đối với gà tre: Cách 2 ngày thì bạn cần cho uống 1 viên Gallomin vào buổi sáng cho gà đá cựa sắt, sử dụng từ 10 cho đến 15 ngày trong lúc nuôi
 • Đối với gà nòi: bạn cần cách 1 ngày thì cần cho uống 1 viên Gallomin vào buổi sáng trước khi cho gà ăn, sử dụng từ 10 cho tới 15 ngày trong lúc nuôi.
 • Bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc nuôi gà đá cựa sắt này, là khi thi đấu 2 ngày thì ngưng cho gà uống thuốc

Mega B12 – thuốc bổ cho gà đá cựa sắt

Công dụng chính, của thuốc nhỏ gà đá cựa sắt này là cung cấp cho gà chiến những loại khoáng chất như Vitamin, sắt Erythropoeitin. Thuốc Mega B12 này, giúp gà được tái tạo lượng hồng cầu và ngăn ngừa việc gà đá bị tái mặt do thiếu máu. Đồng thời, loại thuốc này cũng giúp cơ thể được giải độc tăng cường sức khỏe chống mất nước vào mùa hè, hỗ trợ gà hồi sức sau những trận đấu.

Cách sử dụng thuốc:

 • Đối với gà tre: Bạn cần dùng 1 viên cho gà vào buổi sáng trước khi ăn, mỗi lần cách nhau từ 3 cho tới 4 ngày, cho gà uống trong 2 – 3 tuần khi nuôi
 • Với gà nòi thì bạn cần cho dùng từ 1 -2 viên vào buổi sáng trước khi ăn, mỗi lần cách nhau 3 cho tới 4 ngày cho gà uống trong 2 tới 3 tuần khi nuôi.
 • Song song với đó là việc cho dùng thuốc gà đá bo lớn thì nên kết hợp với rau xanh, thịt, đậu xanh để gà phát triển tốt
 • Trước 1 ngày gà đá cựa sắt hôm nay, gà thi đấu bạn cần thêm thuốc chích gà đá cựa sắt là Liver Strong hoặc Extra PSV để kích thích gà chiến đá máu hơn. 

Aminoplex – Thuốc bổ sung khoáng chất cho gà cựa sắt

Thêm một đại diện nữa, đến từ Mỹ đó là thuốc nuôi gà Aminoplex. Loại thuốc này giúp gà được tăng bo, nhanh tới pin, máu chiến, bổ sung những loại vitamin và khoáng chất, chất đạm cần thiết. Trong quá trình gà phát triển, được nhanh hơn giúp máu lưu thông tốt hơn.

Cách sử dụng:

 • Đối với gà tre nhỏ: Bạn sử dụng thuốc nhỏ gà đá cựa sắt này bằng cách chích 0,15ml vào cơ ngực , sử dụng từ 2 tới 4 tuần liên tục mỗi lần chích cách nhau từ 2 tới 3 ngày
 • Gà tre lớn, bạn cần chích từ 0,2ml vào cơ ngực sử dụng 2 – 4 tuần liên tục mỗi lần trích nhau từ 2 – 3 ngày 
 • Gà nòi, bạn cần chích 0,25ml vào cơ ngực sử dụng liên tục từ 2 – 4 tuần mỗi lần chích cách nhau 2-3 ngày.
 • Trước khi ra trận, 3 ngày thì bạn cần phải cắt thuốc còn khi ra trận thì bạn cần chích thêm 1 liều Extra PSV, khi chích liều này cho gà gà sẽ biết cách vô mồi cho gà đá cựa sắt
Aminoplex giúp chiến kê nhanh pin máu chiến
Aminoplex giúp chiến kê nhanh pin máu chiến

Tổng hợp những trận đá gà đáng xem nhất lịch sử

Đến với những trận gà đá cựa sắt hay nhất, mọi người thường muốn có một trận đấu mãn nhãn. Dưới đây. sẽ là những trận đấu đá gà cựa sắt online kinh điển mà ai cũng nên xem:

Trận đá gà kinh điển tiền tỷ giữa A Hùng và A Cường

Cả hai chiến kê này, đều được rèn luyện và tinh ranh sắc sảo mang phẩm chất của một sát thủ. Một kẻ máu chiến, cho tới khi đối thủ đang suy yếu nhanh chóng điều đáng nói ở đây đó là chú đối thủ cũng không kém cạnh với sự mạnh mẽ và đẳng cấp này thật khó để nói là ai mạnh nhất. Đây được coi là, trận gà đá cựa sắt trực tiếp hay nhất mọi thời đại mà bạn nên xem.

Những trận đá gà cựa sắt kinh điển có 1 không 2 tại Thomo777

Khởi đầu, chậm chạp trong vài phút đầu tiên nhưng rồi với phong cách huấn luyện điềm tĩnh của các sư kê. Lập tức có hiệu quả, khi nó giúp tiếp thêm sức mạnh cho những cầu thủ trên sân chiến đấu. Và đó là trận đấu đá gà cựa sắt việt nam, trận đấu này không chỉ mang lại cho người xem sự hồi hộp mà còn là những giây phút giải trí sau những giờ làm việc mỏi mệt.

Những trận đá gà hay nhất lịch sử
Những trận đá gà hay nhất lịch sử

Cần chú ý những gì khi nuôi gà đá cựa sắt?

Để trận đấu, được diễn ra suôn sẻ bạn không những phải học kiến thức chăm sóc gà, hay cách chọn gà đá cựa sắt hay mà còn đúc kết ra những lưu ý khi chăm sóc gà. Dưới đây, sẽ là một số lưu ý bạn cần để tâm khi nuôi gà chiến:

 • Đầu tiên bạn cần phải, sử dụng đúng loại thuốc cho gà. Tùy vào thể trạng của gà, bạn cần xem xét và tính toán gà của mình hợp với loại thuốc nào từ đó sử dụng đúng thuốc cho gà. 
 • Sử dụng vitamin thường xuyên cho gà, giúp gà đá cựa sắt được phát triển khỏe mạnh
 • Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý đó là cho gà chiến trước trận đấu được nghỉ ngơi tạo tinh thần thoải mái nhất cho gà chiến.
 • Lựa chọn cho gà chiến, những loại thức ăn tốt và sạch để gà không bị đi ngoài.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm ra được 1 nhà cái tốt để trận đá gà cựa sắt hôm nay được diễn ra ổn thỏa nhất.

Lời kết

Dưới đây, Sic88 đã cùng các bạn tìm hiểu về gà đá cựa sắt là gì và những trận đấu đá gà cựa sắt hay nhất thời đại. Mình hy vọng rằng, với những chia sẻ này bạn có thể nuôi chú gà chiến của mình được tốt hơn và bất bại trên mọi sàn đấu.

Khám phá kỹ thuật huấn luyện gà chọi hiệu quả dành cho các sư kê
Khám phá kỹ thuật huấn luyện gà chọi hiệu quả dành cho các sư kê

Đá Gà 12-01-2023

Huấn luyện gà chọi là một trong những mong muốn gà có được những kỹ năng chiến đấu và phát triển khỏe mạnh. Đạt được nhiều thành tích thi đấu vượt trội, vì thế mà việc nuôi dưỡng cũng như chăm sóc gà đúng cách là vô cùng quan trọng. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cách huấn luyện gà chọi nhanh chóng cho sư kê. 

Bật mí cách bắt kèo đá gà trực tiếp hay nhất dành cho người chơi
Bật mí cách bắt kèo đá gà trực tiếp hay nhất dành cho người chơi

Đá Gà 12-01-2023

Kèo đá gà trực tiếp hiện nay diễn ra rất nhiều tại các web cá cược online, không chỉ tại Việt Nam mà một số quốc gia cùng khu vực cũng có rất nhiều trận chiến đá gà hay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những kèo hay nhất và cách để bắt kèo lợi thế nhất.

Bật mí mánh hack game đá gà hiệu quả dành cho kê thủ
Bật mí mánh hack game đá gà hiệu quả dành cho kê thủ

Đá Gà 13-01-2023

Hack game đá gà là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều ở thời gian gần đây vì cũng như các game cá cược khác, đá gà là một trò chơi cá cược rất được ưa chuộng nên ai cũng muốn tìm cách hack để ăn thưởng lớn. Cùng giải đáp xem trò đá gà có khả năng hack được không?

Bật mí những bí quyết chiến thắng đá gà 12 con giáp chuẩn nhất
Bật mí những bí quyết chiến thắng đá gà 12 con giáp chuẩn nhất

Đá Gà 13-01-2023

Đá gà 12 con giáp không quá xa lạ đối với những ai ưa thích xem trực tiếp đá gà hoặc cá cược đá gà trên các trang web game online. Vậy trò chơi này có ý nghĩa gì và làm cách nào thể xem một cách hiệu quả nhất?

Tất tần tật các thông tin về game đá gà trực tiếp hiện nay
Tất tần tật các thông tin về game đá gà trực tiếp hiện nay

Đá Gà 19-01-2023

Game đá gà trực tiếp là bom tấn cá cược ăn khách nhất thời điểm hiện tại, trò chơi này được thể hiện rõ nét nhất thông qua những buổi livestream trực tiếp từ những đấu trường gà lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người vẫn chưa hiểu khái niệm này là gì cùng mình khám phá dưới bài viết ở đây nhé!

Bật mí những chia sẻ thú vị về hình thức chơi đá gà Thomo
Bật mí những chia sẻ thú vị về hình thức chơi đá gà Thomo

Đá Gà 22-01-2023

Đá gà thomo, có thể bạn đã nghe và được nhiều người nhắc đến cái tên này nhưng không hiểu ý nghĩa của nó là gì. Vì thế mà, bài viết này Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu ra những kỹ càng đá gà là gì cùng tham khảo dưới đây nhé!